Những vật dụng không được mang lên máy bay

0
1675
Mùa hè – mùa của những chuyến du lịch đã đến, để chuẩn bị hành lí cho chuyến đi xa ta không thể nào không chú ý đến những vật dụng hợp pháp để đem lên máy bay. Cùng topshowsontv điểm danh xem những vật dụng nào không được mang theo để cho chuyến đi càng thêm suôn sẻ nhé !
Biết trước được những nội quy sẽ khiến bạn tránh được những rủi ro trong chuyến đi của mình.
  1. Những vật có khả năng gây sát thương

Đây là một điều dễ hiểu khi các vật này có thể gây thương tích và nguy hiểm đến tính mạng, đặc biệt chúng rất khó kiểm soát giữa các hành khách. Bao gồm các vật dụng sắc nhọn như dao, kéo, nĩa…Để giảm thiểu các rủi ro có thể diễn ra trên máy bay, họ sẽ không cho phép bạn mang những vật sắc nhọn lên máy bay, nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ tiếp viên hàng không để được giúp đỡ. Tuy nhiên, một số đồ vật khác như cái bấm móng tay, các loại đầu cắm, sạc điện, chìa khoá… là hợp lệ để mang theo.

2. Nước

Thật ngạc nhiên phải không ? Khi bạn có lối suy nghĩ rằng nước không thể làm hại ai. Nhưng đó là sự thật. Khi bị phát hiện bạn có mang theo bia, nước ngọt, nước hoa hay các loại nước khác, bạn sẽ bị tịch thu ngay lập tức. Nhưng bạn có thể mang các loại nước uống mua tại sân bay lên với sự giám sát ở khâu kiểm tra hành lí nhằm đảm bảo nhu cầu của hành khách.

Đặc biệt là các loại nước hoa đắt tiền, vì vậy hành khách nên chú ý kẻo “tiếc đứt ruột” nhé.

3. Những chất gây cháy nổ

Khi lên máy bay, bạn cần chú ý không mang theo khí gas, các chất ăn mòn, độc và dễ cháy. Vì chỉ cần một chút sơ suất nhỏ sẽ gây hậu quả vô cùng to lớn và đáng tiếc.

4. Hóa mỹ phẩm

Các hãng máy bay sẽ không cấm bạn mang những mặt hàng này nhưng số lượng quy định là hạn chế. Dung tích của mỗi sản phẩm sẽ không quá 100ml và tổng cộng sẽ không quá 1.000ml, đây là cách để phòng những trường hợp trốn thuế.

 

5. Thực phẩm

Bạn không được mang các thực phẩm cồng kềnh hay nặng mùi lên máy bay, ví dụ như trái dừa vì nó có nước bên trong, hoặc các trái như mít hay sầu riêng vì nó nặng mùi. Tuy nhiên bạn có thể tách múi bỏ vào hộp và mang lên máy bay bình thường. Và bạn cũng có thể mang kèm theo đồ ăn vặt, tuy nhiên đừng nên nói rằng mình mang theo đồ ăn khi đang làm thủ tục mà hãy đưa người thân cầm.

6. Máy ảnh

Sẽ không ai dại dột cho máy ảnh vào hành lí ký gửi vì giá trị của nó, bởi nhân viên an ninh sẽ không bảo đảm cho thiết bị này nếu mất khi bạn gửi hành lí ký gửi. Các loại máy ảnh đều được mang lên máy bay, tuy nhiên chân máy ảnh bạn phải gửi dạng ký gửi trừ khi nó thuộc dạng nhỏ – mini tripod.

Đừng bao giờ dại dột gửi máy ảnh dạng ký gửi vì biết đâu bạn sẽ mất nó mà không nhận được bất kì sự chịu trách nhiệm nào

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn