Nữ bác sĩ gác chân lên ghế đón tiếp bệnh nhân

  0
  1834

  Một ông bố ở Quảng Ninh đưa con đi khám mắt tại Bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội). Người đàn ông bức xúc khi thấy nữ bác sĩ khám cho con mình bằng cách vạch mắt ra xem, không dùng bất cứ thiết bị máy móc kiểm tra nào và chỉ ghi trong sổ khám bệnh là cận thị nặng. Ông bố yêu cầu bác sĩ khám lại cẩn thận cho con.

  Trong video mới đó xuất hiện trên mạng, bác sĩ giải thích “mỗi bệnh cần thiết bị khác nhau”, với bệnh nhi này “bác sĩ khám và thấy như thế đủ rồi”. Video đối thoại dài khoảng bảy phút thì ba phút đầu nữ bác sĩ này gác chân lên ghế.

  Chiều 11/9, Cục trưởng Quản lý khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đã yêu cầu Bệnh viện Mắt Trung ương giải trình sự việc. Cục trưởng Khuê đề nghị bệnh viện nghiêm túc rút kinh nghiệm và có tinh thần cầu thị tiếp thu phản ánh của bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân.

  Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, sáng 11/9 bệnh viện đã thành lập tổ công tác để làm rõ sự việc. Người được phản ánh trong video là bác sĩ Nguyễn Thị Minh, hiện công tác tại khoa Mắt trẻ em. Sự việc được xác định xảy ra vào sáng 21/7. Tổ công tác đã yêu cầu bác sĩ Minh viết tường trình và ngay trong ngày 11/9 kiểm điểm sự việc.

  Tổ công tác đánh giá bác sĩ Minh có tư thế đối thoại với người nhà bệnh nhân chưa đúng với quy định của Bộ Y tế và bệnh viện. Điều này gây phản cảm cho người bệnh, ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh. Bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ Minh tạm dừng làm công tác chuyên môn, tiếp tục làm rõ sự việc.

  Bác sĩ có tư thế ngồi không đúng khi đối thoại với người nhà bệnh nhân.

   

  BÌNH LUẬN

  Hãy nhập nội dung bình luận
  Hãy nhập tên của bạn