Ông chủ Amazon soán ngôi Bill Gates giành danh hiệu giàu nhất thế giới

0
1789
Nhà sáng lập Amazon, ông Jeff Bezos đã chính thức vượt mặt cựu chủ tịch gã khổng lồ Microsoft về ngôi vị tỷ phú giàu nhất thế giới trong lượt giao dịch cổ phiếu ngày 27/7.

Theo BBC, cổ phiếu của Amazon tăng đã khiến cho Bezos trở thành người giàu nhất thế giới, soán ngôi Bill Gates, người đã chiếm lĩnh vị trí này khá lâu. Được biết, cổ phiếu tăng lên nhanh chóng nhờ Amazon đã công bố báo cáo tài chính quý 2/2017, và nếu cứ tiếp tục giữ vững tốc độ tăng như vậy, ngôi vị này sẽ được giữ vững.

Jeff Bezos đã nắm trong tay hơn 17% cổ phần công ty, trong khi giá trị của công ty đã vượt mức 500 tỷ USD, không khá ngạc nhiên khi ông chủ tập đoàn bán lẻ trực tuyến này có tên trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Bảng cập nhật những tỷ phú giàu nhất thế giới vào ngày 27/7. (nguồn: zingvn)

Bezos sinh năm 1964 tại Albuquerque, New Mexico. Bố mẹ ông kết hôn và sinh ông ở độ tuổi rất trẻ và cuộc hôn nhân đổ vỡ khá sớm. Sau đó, mẹ ông kết hôn với một người đàn ông Cuba nhập cư Mỹ và họ của ông được đổi sang Bezos như hiện nay.

Được biết, Amazon được Jeff Bezos sáng lập ngay trong gara nhà mình và bây giờ nó đã trở thành tập đoàn thương mại điện tử và bán lẻ lớn nhất nước Mỹ với doanh thu năm 2016 đạt 136 tỷ USD và tổng số nhân viên là 341.400 người.

Tuy nhiên, theo tin cập nhật mới nhất thì Bill Gates đã giành lại vị trí giàu nhất thế giới chỉ trong vòng…vài giờ.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn