Review phim Chào Em Như Hoa!

0
9506
review phim chao em nhu hoa

Kể từ đó Văn Sơ và Lỗ Như Hoa kết thù. Vì gia đình thúc ép mới trở về nước, lại càng đối với Lỗ Như Hoa con người hám lợi, bụng dạ hẹp hòi, con buôn có thái độ căm ghét.

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Tử Ngư Nhi. Dàn diễn viên từ chính đến phụ đều là trai xinh gái đẹp, bối cảnh trường học thư viện lung linh của Học viện chuyên ngành Kĩ thuật Tứ Xuyên.

Nội dung phim khá bám sát truyện, đương nhiên cũng có những phân cảnh thêm vào để phim dài đủ 35 tập.

Nếu ai đã xem Tam sinh tam thế bản truyền hình thì hẳn sẽ không thể nào quên Huyền Nữ ác độc-Chúc Tự Đan. Và Đại sư huynh Điệp Phong đẹp trai-Lại Nghệ. Trong phim Chúc Tự Đan vai Lỗ Như Hoa kiên cường và Lại Nghệ vai Văn Sơ nhà giàu.

review chao em nhu hoa

Bộ phim nói về cô gái Lỗ Như Hoa ở Trường đại học Hải thành một nhân viên chào hàng vĩ đại, có tài biến hòa tài tình, có thể dùng tất cả mọi cách để giới thiệu đủ loại sản phẩm. Trong một lần đi chào hàng ở kí túc xá nam, cô đã bước vào phòng của công tử nhà giàu lớn lên ở nước ngoài Văn Sơ đang khoả thân thay đồ, cô thấy sạch bách, nhưng cũng không quên chào hàng quần lót CK cho cậu Văn Sơ này.

Kể từ đó Văn Sơ và Lỗ Như Hoa kết thù. Vì gia đình thúc ép mới trở về nước, lại càng đối với Lỗ Như Hoa con người hám lợi, bụng dạ hẹp hòi, con buôn có thái độ căm ghét. Nhưng khi ở chung, Văn Sơ dần dần phát hiện Lỗ Như Hoa kỳ thực không phải hoa. Vì để gom tiền mua thuốc cho em trai song sinh là Lỗ Tự Ngọc, mắc bệnh bẩm sinh, nên Lỗ Như Hoa mới nghĩ hết mọi cách vừa làm vừa học. Văn Sơ bị hấp dẫn trước sự đáng yêu, lạc quan của Như Hoa. Nhưng vào lúc tình cảm hai người dần dần trở nên tốt hơn, họ lại bị cản trở vì bệnh tình của em trai Như Hoa và áp lực của gia đình Văn Sơ. Nhất là sự quan tâm đặc biệt của CEO tập đoàn Bối thị, Bối Triệt lại càng khiến tình cảm hai người xuất hiện nguy cơ. Lỗ Như Hoa trước giờ chưa từng cúi đầu trước cuộc sống, mà Văn Sơ tình nguyện loại bỏ mọi chướng ngại đi về hướng Lỗ Như Hoa, làm cho cô gái xương rồng Lỗ Như Hoa cũng phải nở hoa giữa sa mạc khô cằn.

Như Hoa ở cùng phòng với 3 cô gái: Tử Tô xinh đẹp, Lục Phốc ham ăn mê tín, Lưu Lưu mạnh mẽ.

Văn Sơ ở cùng phòng với 3 anh chàng: Tự Ngọc em của Như Hoa, Tô Mỹ tự luyến, Phương Lạc ít nói bạn thân của 2 chị em Hoa – Ngọc.

chao em nhu hoa

Những điểm đặc sắc trong phim

+Kể vài phân cảnh hay hay. Phân cảnh Văn Sơ-Lại Nghệ theo đuổi Lỗ Như Hoa-Chúc Tự Đan. Vì anh ở nước ngoài từ nhỏ, luôn sống trong cảnh thuận lợi, gái vây quanh, mắt cao hơn đầu nên chưa từng yêu ai, đến cả cô bạn thanh mai trúc mã Tử Tô xinh đẹp cũng không lọt vào mắt. Khi theo đuổi con gái nào biết làm gì, thế là bạn cùng phòng của Lỗ Như Hoa, cô nàng Lục Phốc ham ăn yêu bói toán thích ngắm zai đẹp đã chỉ Văn Sơ cách thức tán gái. Và sau khi xem bộ phim Vườn sao băng phiên bản Ngôn Thừa Húc, anh chàng Văn Sơ đã ăn diện theo cách Đào Minh Tự, ngầu ngầu, phong cách đến phòng học gặp Như Hoa. Cô nàng Hoa này mắng anh chàng. Thất bại, không sao, bày keo khác. Nửa đêm, mọi người đã ngủ hết, anh chàng ngồi coi Titanic rồi khóc huhu. Sáng hôm sau, ăn mặc theo kiểu Jack quần đeo dây, đầu chẻ tóc 2 mái, đợi ở hành lang gặp Như Hoa và chỉ cách Như Hoa phun nước miếng sao cho nghệ thuật nhất, ai dè ông Phó chính chủ nhiệm đứng ở dưới, nên tán gái thất bại. Anh chàng Sơ ỉu xíu, không sao, Tô Mỹ chỉ cách, có thể là những cách Sơ dùng đã cũ mèm nên giờ phải hiện đại hơn. Và thế là, phiên bản Hậu duệ mặt trời của SongJoongKi xuất hiện. Đáng tiếc ko hiệu quả…

+Kể vài phân cảnh đáng ghét, buồn thương. Đó là cô nàng Tử Tô – Từ Thân Đông đóng. Lúc đầu Tử Tô thích Văn Sơ, nhưng thấy Văn Sơ cứ hay chọc Như Hoa, đâm ra ghét Hoa và hại Hoa không kịp nộp bản vẽ dự thi (nhưng do sai sót may mắn mà bản vẽ đã được nộp), hại Hoa bị hiểu lầm là ăn cắp vé xem triển lãm suýt bị đuổi học (nhưng nhờ có Sơ mà oan ức được gỡ bỏ). Sau đó, cô nàng Tử Tô dần nhận ra cái “thích” mà cô dành cho Văn Sơ không phải là thích của tình yêu mà chỉ là thích của bạn bè; người cô yêu là Tự Ngọc. Song, Tự Ngọc mắc bệnh tim bẩm sinh, yêu một người mà việc người ấy có thể sống được tới ngày mai hay không luôn là ẩn số thì tâm trí luôn lo sợ. Tình yêu của cô đến từ từ, cô yêu Tự Ngọc nên cô giúp đỡ Tự Ngọc làm gia sư cho em gái mình, cô yêu Tự Ngọc nên mỗi tối cô đều kiếm cớ để có thể đi về trường chung với Tự Ngọc vì cô sợ Tự Ngọc xảy ra chuyện giữa đường không ai đến cứu. Vì yêu nên những sở thích của cô như xem phim kinh dị, thích chơi trò mạo hiểm cũng không dám cùng làm với Tự Ngọc, bởi Tự Ngọc không chịu được kích thích. Khi biết tin Tự Ngọc có thể được phẩu thuật cứu sông, cô rất vui, cô muốn sau khi Tự Ngọc đi Mỹ phẩu thuật về sẽ tự mình nói ra với cậu rằng “Mình thích cậu” nhưng tạo hoá trêu người. Tự Ngọc đã phát bệnh trước khi đi Mỹ và cậu đã lên thiên đường gặp theo cha mẹ ruột của mình. Hai người Tô-Ngọc thích nhau, nhưng thời gian họ được ở bên nhau không nhiều, thậm chí họ cũng chưa kịp mở miệng nói câu “Mình thích cậu” cho nhau nghe. Cô hối hận và hối hận.

Còn có cả Bối Triệt- CEO của Bối thị- anh trai trên danh nghĩa của Văn Sơ. Bối Triệt không thích Văn Sơ bởi mẹ của cậu ta – bà Văn vừa là bạn thân của mẹ Bối Triệt cũng là người hại chết mẹ cậu ấy lại còn tìm mọi cách gả cho Bối Lược Ngữ- cha Bối Triệt. Bối Triệt giàu có, điển trai, và biết giữ mình trong sạch. Mình nói vậy là bởi khi cô nàng Đường Mật ban đêm say rượu tự mình tìm tới cửa nhà Bối Triệt cũng không hề đụng chạm tới cô ta; đuổi cô ta đi dù cô ta có dụ dỗ thế nào. Thật ra Bối Triệt cũng là người có tâm cơ, anh lợi dụng việc mình có thể chữa khỏi bệnh cho Tự Ngọc, Như Hoa và Văn Sơ đang có mâu thuẫn anh nhảy vào, cầu hôn Như Hoa. Như Hoa gặp nạn ở vùng núi bởi do lũ quét, anh hay tin vội vàng bỏ cả cuộc họp cổ đông sắp diễn ra, điều xe công vụ đi đến đó vừa cung cấp thực phẩm cứu trợ vừa giúp Văn Sơ cứu Như Hoa. Nhưng mà thân là 1 CEO anh không thể nào bỏ đi tất cả như Văn Sơ, liều lĩnh trong cảnh lũ mà tìm kiếm Như Hoa. Đây cũng là 1 trong những lý do anh ko thể có Như Hoa, mà nguyên nhân quan trọng nhất là Như Hoa ko yêu anh.

Ngoài ra còn có cặp đôi phụ thì có Lục Phốc thầm yêu anh chàng Phương Lạc ít nói như khúc gỗ.

Văn Phỉ- anh họ của Văn Sơ và Phương Lạc Trần- bà chị của Phương Lạc—> mọi người tò mò thì xem phim nhá.

Nói tới tạo hình thì mình thấy ok, thời trang.

Kịch bản bám sát truyện, cũng có những chi tiết thêm vào nhưng không quá lố.

 

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn