Rò rỉ thông tin giá iphone 8 sẽ ngang ngửa một chiếc Macbook

0
2908
iphone 8 ra mat

Cho tới lúc này, những thông tin đều có sự đồng nhất tương đối giống nhau về mức giá khởi điểm của iPhone 8 sẽ xoay quanh con số 1000$.

Theo trang tin BGR, chiếc iPhone 8 năm nay sẽ là “quả táo” có giá bán đắt nhất từ trước tới nay.

Vào lúc này này, phần đông các tin tức rò rỉ trong giới công nghệ đều đồng nhất cho rằng giá khởi điểm của iPhone 8 sẽ dao động xung quanh mức 1.000 USD. Tuy vậy cũng có một người hâm mộ chuyên theo sát dòng sản phẩm của Apple đề xuất rằng thậm chí giá bán của iPhone 8 còn có thể cao hơn mức đó. Theo anh John Gruber, người từng gây xôn xao với quan điểm của mình thì giá khởi điểm của iPhone 8 sẽ là 1.500 USD.

Tuy nhiên, cũng sau đó, chính Gruber đã chia sẻ những lập luận thuyết phúc khác để chứng minh rằng giá bán của iPhone 8 sẽ rơi vào khoảng 1200 USD.

Theo anh, Apple sẽ luôn tính tới mục tiêu lợi nhuận thu về khi bán sản phẩm ở bất cứ nơi đâu cũng sẽ rơi vào khoảng 35 đến 40% mỗi sản phẩm khi định giá khởi điểm cho một chiếc iPhone mới.

gia ban iphone 8

Tuy vậy, đây không phải là yếu tố duy nhất tác động đến khung giá bán sản phẩm của họ. Bởi bên cạnh đó, Apple còn phải tính tới khả năng sản xuất đủ số lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khả năng này không dễ thực hiện vì dòng điện thoại mới nhất của Apple này đòi hỏi nhiều chi tiết cụ thể có khả năng tác động tới vấn đề nguồn cung.

Thêm vào đó, hiện nay giá bán của iPhone 7plus loại 256 GB, là loại iPhone đắt nhất của Apple cho tới nay đã lên tới 969 USD cho ột chiếc, do đó giá khởi điểm của iPhone 8 sẽ vượt mốc 1000 USD 1 chiếc.

Bởi vì nếu bán quá rẻ, việc iPhone 8 ra đời sẽ ảnh hưởng tới doanh số của iPhone 7s và 7s Plus trong năm nay. Còn nếu quá đắt thì doanh số bán iPhone 8 sẽ không đạt mức mong muốn của Apple.

Do đó, theo anh Gruber, một chiếc iPhone 8 loại 64G sẽ nằm trong khoảng từ 999 USD đến 1099 USD.

Tất nhiên những điều trên mới chỉ là đồn đoán mà thôi. Nhưng có vẻ như giá của iPhone 8 sẽ đắt ngang với một chiếc MacBook trong năm 2017 này.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn