[Sài Gòn] hàng nghìn cây xanh trăm tuổi sắp bị đốn hạ, di dời

0
2042

Để phục vụ mặt bằng công tác thi công cầu Thủ Thiêm 2, dự kiến 258 cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TP.HCM sẽ bị di dời và đốn hạ trong thời gian tới.

Theo dự kiến, trong tháng 8 và tháng 10 sẽ xử lý 142 cây xanh từ Lê Duẩn đến phía bờ sông Sài Gòn, trong đó di dời 56 cây, đốn hạ 86 cây để mở rộng mặt đường thi công công trình. Riêng số còn lại sẽ xử lý tiếp trong tháng 3 và 5/2018.

Trước thông tin này, nhiều người dân tỏ ra tiếc nuối vì con đường gắn liền với mảng xanh đã có từ bao đời nay, tuy nhiên để phục vụ công trình cho thành phố nên họ cũng đồng tình với quyết định này. Ông Đặng Văn Thân – 52 tuổi ngụ quận 1 cho biết, số cây xanh trên đường này đã có từ rất lâu, ước chừng hơn 100 tuổi. “Tiếc thì cũng có tiếc mà thời buổi này kẹt xe liên tục, không làm cầu thì cũng khó khăn, việc này tôi rất ủng hộ TP”.

Cây xanh trăm tuổi
                                  Cây xanh trên con phố Tôn Đức Thắng-HCM

HÀng cây xanh trăm tuổi

Việc di dời sẽ được tiến hành một cách thận trọng nhằm giữ gìn số cây xanh quý và lâu năm sang nơi khác một cách an toàn hơn. Sau khi công trình hoàn tất, số cây này sẽ được trồng trở lại để tạo mảng xanh, bóng mát cho thành phố.

 

Người dân ngồi nghỉ dưới hàng cây trăm tuổi ở phố Tôn Đức Thắng
                                               Người dân nghỉ mát dưới hàng cây
                                                                                                                   Nguồn YanNew

 

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn