Sắp tới Chính phủ Campuchia sẽ đưa nội dung LBGT vào chương trình dạy học

0
1563
Học sinh ở Campuchia

Chính phủ Campuchia đã ra đề xuất trong tương lai, chương trình học lớp 1 sẽ được bổ sung thêm nội dung về LBGT.Đây được xem là một khóa học về kĩ năng sống để giúp các em học sinh ngay từ khi còn nhỏ có thể ý thức được các vấn đề về tình dục,giới tính và nhận thức được rằng”đồng tính không có gì là xấu”

 

Lớp học ở Campuchia

Khóa học mới này có tên là “Kĩ năng sống” (Life Skills) sẽ được giảng dạy chính thức từ lớp 1 đến lớp 12. Bộ Giáo dục đang tích cực phối hợp với những người ủng hộ LGBT tại Campuchia để thực hiện kế hoạch này.Bên cạnh đó, các em học sinh sẽ được học các kiến thức về giới tính.Đến lớp 7, các em sẽ được học cách giải thích vai trò và sự khác biệt gữa giới tính và tình dục. Học sinh lớp 11 sẽ được hướng dẫn cách thức tránh thai an toàn, phù hợp và hiệu quả, biết về luật phá thai ở Campuchia và các sản phẩm tránh thai an toàn.

Bộ trưởng Bộ Sức khỏe Học đường, bà Chhay Kim Sitheavy cho biết, nội dung khóa học tập trung vào phòng chống bạo lực do phân biệt giới tính và các bệnh lây qua đường tình dục, điều chưa bao giờ được giảng dạy ở các trường học của Campuchia. Nội dung giảng dạy mới này hi vọng sẽ giúp giảm sự kì thị đối với cộng đồng LGBT và đem lại những lợi ích thiết thực cho các học sinh.

Bà còn cho biết thêm:hóa học Life Skills sẽ dạy trẻ em rằng đồng tính luyến ái không phải là điều cấm kị và những người LGBT nên được đối xử công bằng. “Các tiêu chuẩn, giá trị đã thay đổi trong những năm qua, các khóa học cần phải được điều chỉnh”( Sitheavy trả lời tờ Phnom Penh Post.)

Những người ủng hộ cộng đồng LBGT tại Campuchia
                                          Cộng đồng LBGT tại Campuchia

Trước đề xuất của Chính phủ Campuchia :Srun Srorn-một người ủng hộ cộng đồng LBGT cũng đã trả lời phỏng vấn của tờ báo Phnom Penh Post,anh chia sẻ:”Khóa học sẽ dạy trẻ em các vấn đề sinh học trên cơ thể nam và nữ. Giáo viên giải thích về bản dạng giới, phân biệt bản dạng giới và giới tính sinh học. Ngoài ra, khóa học cũng tập trung vào bạo lực giới, cưỡng bức hôn nhân và phân biệt đối xử dựa trên xu hướng giới tính.”

Theo đó, Bộ Giáo dục Campuchia sẽ lên kế hoạch nội dung và bắt đầu soạn thảo một cuốn sách giáo khoa cho các năm học tới. Nhóm vì quyền lợi LGBT CamASEAN sẽ làm việc với Bộ Y tế Campuchia để triển khai chương trình Life Skills.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn