Sốc: Cô gái Nghệ An “phê” bóng cười ở Hà Nội

0
3524
co gai nghe an phe bong cuoi o ha noi

Một cô gái quê quán Nghệ An thản nhiên bơm và hút bóng cười trên đường phố Hà Nội trước sự chứng kiến của nhiều người.

Sau đó, một số người xung quanh phát hiện ra cô gái này có biểu hiện bất thường nên đã ra tay giúp đỡ khi cô bị đuổi xuống khỏi xe taxi vì đòi “vác theo cả bình bóng cười” về Nghệ An.

Đoạn clip ghi lại cảnh cô gái Nghệ An này bị mời xuống khỏi taxi dẫn đến việc giằng co khi anh taxi này đòi tiền và không chịu chở tiếp, có vẻ như cô còn quỵt tiền anh tài xế taxi.

Ngay khi bước xuống xe, cô còn thản nhiên hít bóng cười trước sự chứng kiến của nhiều người. Thậm chí cô còn thản nhiên yêu cầu công an phường “bơm bóng hộ” khi được hỏi đến.

Cộng đồng mạng Hà Nội nói chung và khắp cả nước nói riêng tỏ ra ngán ngẩm trước hành vi của cô gái này. “Thời buổi này, nếu bố mẹ không theo sát mà dạy dỗ thì hỏng hết. Thật đau lòng khi mang nặng đẻ đau, sinh chúng ra, nuôi chúng lớn lên từng ngày rồi lại bị xã hội làm hỏng chúng. Không biết bố mẹ cô gái này trông thấy thì sẽ thế nào nữa.” Một người dùng facebook có tài khoản Huyền Nguyễn bình luận.

Bên cạnh đó, một tài khoản khác cũng chia sẻ, “Đáng sợ quá, thản nhiên hít bóng cười ở chốn công cộng. Xem clip thì thấy rõ là cô gái này có biểu hiện không bình thường rồi.”

Liên hệ với anh Hoàng Bá Lân (46 tuổi, lái xe taxi Ba Sao), anh cho biết lúc chiều ngày 12/7, anh đón một đôi khách nam nữ ở khách sạn gần Hồ Đắc Di, Hà Nội. Lúc này cô gái đã xách theo một bình khí.

co gai phe bong cuoi o ha noi

Lúc đầu vì tưởng là khí gas, sợ nổ nên anh không đồng ý để cô gái này mang bình khí lên xe. Tuy nhiên cô gái lại bảo đó là bình oxy mang theo để bơm bóng tổ chức sinh nhật nên cuối cùng anh cũng đồng ý.

Lúc xe di chuyển đến đường xã đàn thì cậu thanh niên đi cùng cô gái kia xuống xe, còn cô gái thì tiếp tục yêu cầu anh Sao chạy ra khu vực chợ Mơ. Ra đến đó, cô gái mang bình khí đi đổi lấy bình mới rồi leo lên xe bơm bóng cười hít ngay trên xe.

Tài xế taxi chở cô gái mang theo bình bóng cười cũng cho biết một vài trật tự phường thấy ồn ào nên cũng có ra nói chuyện, nhưng cô gái vẫn chỉ đứng hít bóng cười rồi ôm bình khí bỏ đi chứ không thanh toán chi phí taxi gần 300 nghìn đồng.

co gai nghe an phe bong cuoi o ha noi

Bóng cười mới chỉ du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng trò chơi này đã nhanh chóng trở thành trào lưu được giới trẻ ở Hà Nội nói chung và các thành phố trên khắp nước nói riêng yêu thích. Thậm chí có một số bạn còn coi nó như thú vui mỗi khi tới hộp đêm, bởi vì khi hít bóng cười thì sẽ cười không ngừng nghỉ.

Tưởng chừng như chơi và hít hơi bóng cười vô hại nhưng thực chất thú vui này lại ẩn chứa rất nhiều mối nguy hại. Được biết, ở một vài nước châu Âu, bóng cười đã trở thành chất kích thích được bán hợp pháp ở các hộp đêm. Hít bóng cười sẽ mang lại cho người chơi cảm giác sảng khoái và cười không kiểm soát được, chìm trong ảo giác và đê mê về mọi thứ xung quanh.

Tuy rằng có một vài ý kiến trái chiều rằng bóng cười tuy có chất kích thích nhưng lại không nằm trong danh sách những chất cấm sử dụng của nhà nước nên vẫn có thể chơi được, hít bóng cười vẫn là một hành vi đáng bị lên án. Nếu lạm dụng chất kích thích để gây ảo giác lâu ngày thì sẽ rất dễ đi đến việc sử dụng chất gây nghiện thật sự.

Khí được bơm trong bóng cười khí N2O. Khí này sẽ tác động đến thần kinh gây cười. Vì vậy xã hội cần phải ngăn cấm và kêu gọi mọi người không nên sử dụng.

 

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn