Spectral – Font chữ mới đầy thú vị của Google

0
1616
google-spectral

Spectral – Font chữ mới đầy thú vị của Google có thể biến đổi để phù hợp với mọi thiết kế.

Font chữ của Google đang trên đà thành công với sự linh hoạt trong điều chỉnh và dễ dàng tương tác. Công ty vừa mới cập nhật cho bộ sưu tập của mình bằng bộ font chữ với tính năng “parametric” đầu tiên từ trước đến nay – một công nghệ mới giúp việc thiết kế và chỉnh sửa dễ dàng bất kỳ kiểu chữ nào.

Phát triển nhờ sự hợp tác của Prototypo và Production Type, Sepctral tuân theo các nguyên tắc của thiết kế đáp ứng, điều đó có nghĩa các font chữ vẫn giữ được công năng khi thay đổi hình dạng để phù hợp với bố cục tổng thể trên trang của bạn.

Google-Spectral-Font

Prototypo  cho biết trong thông cáo báo chí: “Khi mở ra một kỉ nguyên mới về thiết kế kiểu chữ, công nghệ font chữ tham số của chúng tôi cho phép làm việc với các đặc điểm đáp ứng, cải thiện khả năng sáng tạo và khám phá các hình dạng mới.” “Tạo ra các font chữ thông minh có khả năng phù hợp với tất cả mục đích sử dụng và phương tiện truyền thông giờ đang trở thành hiện thực.”

Trong hàng loạt những tính năng, Spectral nổi bật với việc cho phép các nhà thiết kế có thể điều chỉnh rất nhiều khía cạnh khác của font chữ như độ rộng, độ dày và độ cong. Phông chữ sẽ có sẵn trong các dịch vụ khác nhau của Google bao gồm cả Docs, Sheets và Slides.

Spectral hiện có sẵn miễn phí trên Google Fonts. Prototypo cũng đã phát triển một trang web dành riêng cho những người dùng muốn thử tính năng ‘parametric’ của phông chữ.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn