SSID là gì?Công dụng của SSID?

0
4510
WiFi-SSID

SSID (Service Set Identifier) là tên mạng Wi-Fi của bạn, với SSID người dùng có thể phân biệt được các mạng Wi-Fi với nhau.

Công dụng của SSID

SSID sẽ được tự động hiển thị khi người dùng tìm kiếm các mạng Wi-Fi xung quanh. Và nếu bạn thiết lập tắt SSID thì người dùng khác sẽ không thể dò tìm thấy mạng wifi của bạn háy nói một cách khác người dùng bên ngoài sẽ không thể truy cập vào mạng wifi của bạn một cách trái phép.

Tuy nhiên, sau khi ẩn SSID không phải wifi của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối, các hacker và các người dùng khác vẫn có thể tìm thấy mạng wifi của bạn bằng cách chặn tín hiệu truyền từ router đến máy của bạn và từ máy của bạn đến router bằng các phần mềm và công cụ cần thiết.

Cách ẩn SSID? (3 bước)

Bước 1: Truy cập vào trang web điều khiển của router. Thường thì đa số các router sẽ có IP là 192.168.0.1, tuy nhiên thì một số loại router sẽ có địa chỉ IP khác và bạn cần phải xem hướng dẫn đi kèm với router để biết được địa chỉ IP của nó.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản.

Login

Bước 3: Chọn “Wireless Settings” > “Wireless Options” > “Wireless” > “Basic Settings” > Bỏ chọn “Enable SSID Broadcast”. Tùy vào router của bạn mà sẽ có các tên khác nhau như sau “Visibility Status”, “Enable Hidden Wireless”, hay“SSID Broadcast”.

SSID
                          Bỏ chọn Enable SSID Broadcast

Trên đây là những giới thiệu vê SSID.Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.

 

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn