Sự thật gây xúc động đằng sau câu chuyện người cha tự tay đào mộ cho con gái

0
792
Cha đào huyệt cho con gái

Với bậc làm cha mẹ, ai lại không muốn con mình được phát triển khỏe mạnh khôn lớn như bao đứa trẻ khác, nhưng với anh Trương Lợi Dũng, đó là một mơ ước quá xa vời cho con gái anh…

 

Câu chuyện đầy nước mắt này tại thôn Cửu Tử Nham thuộc huyện Long Xương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, khi gia đình bé Tâm Lôi (2 tuổi) – con gái anh Dũng phải đối mặt với việc thần chết sẽ đến gần với em từng ngày.

 

Cha đào mộ cho con gái

 

Có những mất mát không gì có thể bù đắp lại được, có những tổn thương không bao giờ lành lại, còn gì đau đớn hơn việc nhìn con gái bé nhỏ của mình chiến đấu với căn bệnh quái ác mang tên Thalassemia – tan máu bẩm sinh (hay còn gọi là thiếu máu Địa Trung Hải).

Vì sức khỏe kém nên không ai chịu chơi với Tâm Lôi, khi cha mẹ đi làm, em chỉ biết lủi thủi chơi với chú chó và đám vịt trong nhà, hay chạy sang khu đất trống của nhà hàng xóm tự chơi một mình. Thương con, lúc rảnh rỗi người cha trẻ lại cầm đôi tay nhỏ nhắn của Tâm Lôi dắt em ra đồng chơi với hoa và bướm

Anh Trương Lợi Dũng chơi đùa cùng bé Tâm Lôi ngoài đồng

Nhưng sự thật tàn khốc không thể buông tha gia đình anh, cuối cùng anh Dũng nuốt nước mắt quyết định đào mồ và nằm cùng con mình, để cô bé có thể “thích nghi” với cuộc sống cô độc,  với không khí lạnh lẽo dưới nắm đất thô sơ kia.

Trải qua hành trình 2 năm, với đồng lương eo hẹp đi làm thuê cùng với sự tằn tiện tích cóp, gia đình anh đã chi hơn 140 nghìn tệ (tương đương 466 triệu đồng) để chữa bệnh cho Tâm Lôi. Vợ chồng anh phải hết sức tằn tiện mới có thể duy trì khoản tiền khám chữa bệnh định kỳ cho con gái. Tế bào của vợ chồng anh chị không thích hợp với em nên họ quyết định sinh thêm con với hi vọng có thể cứu sống em.

Dáng vẻ vô tư hồn nhiên của Tâm Lôi nhìn cha đào mộ cho mình như thể vừa tạo ra một trò chơi thú vị mới khiến đông đảo cư dân mạng cảm động và dành lời chúc tốt đẹp mong em có sức mạnh vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

 

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn