[Tạp chí Time]Bé gái 8 tuổi được lọt top những người ảnh hưởng nhất Internet

0
1660
Cô bé 8 tuổi chiến binh hòa bình

 

Bana Alabed được xem như một “chiến binh hòa bình”.Cô bé 8 tuổi này được cả thế giới biết đến với những dòng tweet chia sẻ về cuộc sống hằng ngày trong bom đạn và khói lửa chiến tranh tại thành phố Aleppo, Syria. Những bức ảnh, video ghi lại các sinh hoạt thường nhật của em và gia đình ngay lập tức đã thu hút được hơn 370 nghìn người theo dõi hằng ngày. Đến tháng 12 năm 2016, Bana Alabed và người thân đã được sơ tán khỏi khu vực chiến sự sang Thổ Nhĩ Kì.

Cô bé người Syria
                         Những dòng Twitter của cô bé thu hút lượng người xem đông đảo

Năm ngoái, cô bé cũng đã thông qua Twitter đã gửi những thông điệp đến các vị nguyên thủ quốc gia như: Cựu Tổng Thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ Tướng Anh Theresa May… nhằm cầu viện cứu trợ hòa bình khẩn cấp cho trẻ em và người dân Aleppo. Ngoài ra, em còn là một fan nhí của nhân vật Harry PotterBana đã nhận được các đầu sách điện tử do chính tác giả J.K Rowling gửi tặng sau khi nghe cô bé chia sẻ rằng không thể có được bản giấy của các phần.

Bé gái 8 tuổi
                                                                 Cô bé AlabedBana

Tháng 12/2016, bà Rowling còn tham gia chiến dịch #WhereisBana trên Twitter để gây sức ép khiến các giới chức thẩm quyền phải tìm kiếm gia đình Alabed sau khi những dòng tường thuật trực tuyến của em biệt tăm trên mạng. Sau đó, mọi người mới biết rằng gia đình của cô bé đã di tản khỏi Aleppo.

Bé gái  tuổi nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng

Bana Alabed giờ đây còn viết sách,cô bé là tác giả của cuốn hồi kí Dear World (tạm dịch: Gửi thế giới yêu dấu) sắp được nhà xuất bản quốc tế Simon & Schuster phát hành vào mùa Thu này. Nội dung của hồi kí là những dòng tweet về thị trấn Aleppo hoang tàn, đổ nát sau những đợt không kích, tấn công mà em đã từng đăng tải trên Twitter.

 

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn