Thí sinh vui vẻ sau môn thi THPT Quốc Gia đầu tiên – Môn Văn.

0
1444
thi-sinh-dau-tien-roi-phong-thi
Thí sinh đầu tiên rời phòng thi tại điểm thi THCS vs THPT Nguyễn Tất Thành

Các thi sinh đầu tiên vừa rời khỏi phòng thi môn Văn sáng nay với một tâm trạng khá là vui vẻ. Các em cho biết đề Văn THPT Quốc Gia năm nay khá là vừa sức. Câu nghị luận xã hội đề cập đến lòng “thấu cảm” của con người khiến các em rất hào hứng.

Tại Hà Nội:

Khoảng 8h59 phút đã có thi sinh đầu tiên rời phòng thi từ điểm thi THCS và THPT Nguyễn Tất Thành(Hà Nội). Tiếp sau đó khá nhiều em rời phòng thi với tâm trạng vui vẻ, phấn khởi.

thi-sinh-vui-ve-roi-phong-thi-topshowsontv
Nụ cười tươi rói của nam học sinh khi rời phòng thi… Hi vọng là nụ cười hạnh phúc vì làm được bài của em

thi-sinh-vui-ve-topshowsontv

thi-sinh-nam-kha-ung-dung
Thí sinh nam ung dung đứng trò chuyện sau thi xong môn Văn

Nguyễn Hoàng Tiền – Học sinh chuyên Sinh, ĐH Chuyên Sư Phạm cho hay: “Theo em thấy đề văn năm nay khá vừa sức học sinh, câu đọc hiểu tất cả các thí sinh đều có thể làm được. Câu Nghị luận xã hội đề cập đền lòng “thấu cảm” của con người khiến cá nhân em rất hứng thú. Đề nghị luận văn học yêu cầu cảm nhận một đoạn trong bài thơ “Đất nước” của Nguyễn KHoa Điềm, dù em không học chuyên Văn nhưng em nghĩ mình có thể làm được 6-7 điểm”

Tại hội đồng thi học sinh THPT Việt Đức, em Nguyễn Thanh Liêm – học sinh THPT Việt Đức là thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi trước khi hết 120 phút làm bài. Liêm cho biết: “Đề Văn không khó, bám sát chương trình học. Câu phân tích về “lòng trắc ẩn” chúng em đã được ôn luyện đề tương tự nên không bị làm khó. Câu về bài thơ “Đất nước” cũng không ngoài dự đoán”.

Tại Thanh Hóa:

Sáng nay, ngay sau khi vừa kết thúc 2/3 thời gian buổi thi môn Ngữ Văn, đã có nhiều thí sinh nộp bài làm và rời phòng thi sớm.

Khác với ngày đầu làm thủ tục thi, ngày thi chính thức đầu tiên, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, mặc dù mới nửa buổi thi nhưng thời tiết tại Thanh Hóa khá nóng nực.

tiep-suc-mua-thi-thanh-hoa
Hội svtn Thanh Hóa tiếp sức mùa thi

Theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm thi trường THPT Đào Duy Từ, thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa), ngay sau khi hết 2/3 thời gian làm bài thi môn Ngữ Văn, sáng ngày 22/6, hàng chục thí sinh đã nộp bài thi và rời phòng thi.

Không phải thi tập trung đông đúc như những năm trước, hầu hết các thí sinh được dự thi gần nhà, nhưng nhiều phụ huynh vì lo lắng cho con em nên cũng đã đứng đợi ngay ngoài điểm thi. Tại các điểm thi ở thành phố Thanh Hóa, có nhiều điểm thi phục vụ nước uống miễn phí cho phụ huynh và các thí sinh.thi-sinh-roi-phong-thi-topshowsontv

thi-sinh-roi-phong-thi-mon-van

Còn thí sinh Trịnh Thị Hồng, học sinh trường THPT Như Thanh, huyện Như Thanh cũng có chung nhận xét về mức độ đề thi môn Ngữ Văn năm nay. Những thí sinh rời điểm thi sớm có tâm trạng khá thoải mái, các em đã được những đội tình nguyện viên chào đón nhiệt tình ngay khi vừa bước ra khỏi điểm thi.

Tại Hà Tĩnh:

Một thí sinh tại HĐT trường Mai Thúc Loan (huyện Lộc Hà) rời phòng thi sớm cho hay: Em thấy đề thi không khó, ở những câu dành cho các thí sinh không theo khối đều có khả năng lấy điểm trung bình. Em không theo khối xã hội nên thấy bài làm đã đạt yêu cầu thì ra thôi.

thi-sinh-tai-ha-tinh
Còn hơn nửa thời gian làm bài nhưng nhiều thí sinh đã rời khỏi phòng thi
thi-sinh-vui-ve
Nụ cười tươi rạng rỡ của các em bước ra khỏi phòng thi khi biết mình làm được bài

Ghi nhận tại các HĐT trong buổi thi đầu tiên, nhiều thí sinh đã nộp bài và rời khỏi phòng thi khá sớm. Mặc dù chưa hết thời gian nhưng nhiều phòng thi chỉ còn lác đác một nửa thí sinh.

Em Trần Vi Thảo (HĐT trường Phan Đình Phùng) cho biết: Các thí sinh không theo khối xã hội đều nộp bài sớm. Nhưng các bạn theo khối này thì tận dụng phần hết thời gian để trau chuốt bài đạt điểm cao.

Chiều nay, các thí sinh sẽ thi môn Toán..

 

-Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn