Thói quen xấu tác động đến trí nhớ như thế nào?

0
2319

 

9 thói quen này khiến trí nhớ của bạn suy giảm trầm trọng!!!
1. Thức khuya


Các bạn trẻ hiện nay thường có thói quen ngủ muộn, có khi còn thức thâu đêm đến sáng. Các tế bào, bộ phận như gan, mật… trong cơ thể sẽ đi vào hoạt động mạnh theo từng khung giờ nên lúc này bạn nên đi ngủ từ 23h trở đi và đảm bảo ngủ 6-8 tiếng mỗi ngày giúp cho trí não hoạt động tốt hơn.
2. Hút thuốc lá
Thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, khi hút vào bạn sẽ cảm thấy sảng khgoasi nhưng thực ra nó chỉ đang đánh lừa cảm giác của bạn. Trong thuốc lá chứa các chất kích thích, chất độc đi lên não khiến bạn bị giảm khả năng ghi nhớ và mức độ IQ sẽ xuống thấp. Bên cạnh đó thì thuốc lá cũng tăng nguy cơ mắc bệnh phổi cao hơn.
3. Dùng chất có cồn như rượu, bia

Một nghiên cứu đã chỉ ra những người thường xuyên sử dụng rượu bia khi về độ tuổi trung niên thì mức đọ ghi nhớ bị giảm nhanh hơn 6 năm so với người khôn ghoặc ít sử dụng rượu bia.
4. Bỏ bữa sáng
Không ăn sáng sẽ khiến não bộ ngưng trệ quá trình cung cấp chất dinh dưỡng và giảm lượng đường trong máu.
5. Sử dụng nhiều phụ gia như mì chính, kẹo cao su, nước giải khát
6. Uống ít nước
85% não của con người là nước. Các hoạt động của não rất cần nước, do đó nếu bạn cung cấp không đủ nước sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của não bộ, trong đó có trí nhớ.
7. Stress kéo dài
Stress làm gia tăng lượng hormone cortisol ở vùng hippocampus (một phần của não trước, có chức năng lưu giữ ký ức và chi phối tâm trạng), ảnh hưởng đến khả năng học tập và ghi nhớ của não bộ. Vậy nên bạn hãy luôn giữ tâm trạng thật thoải mái.
8. Lười vận động


Khi vận động điều độ sẽ giúp quá trình lưu thông máu và cung cấp oxy cho não tốt hơn.
9. Lười đọc sách và nghe điện thoại lâu

Đọc sách giúp não tăng khả năng sáng tạo và ghi nhớ tốt hơn. Còn nghe điện thoại quá lâu các loại sóng điện từ âm thầm tác động đến não, lâu ngày có thể gây tổn thương không thể phục hồi, ung thư…

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn