Thủ khoa 10 điểm văn chia sẻ làm tốt đề “thấu cảm” là nhờ đọc nhiều tiểu thuyết ngôn tình.

0
1446

Hiện Trần Đình Duy đang là chàng trai được quan tâm nhất vì trở thành nam sinh duy nhất đạt 10 điểm môn văn trong kì thi THPT quốc gia 2017 của tỉnh Quảng Nam vừa qua.

Ngoài ra, Trần Đình Duy còn khiến rất nhiều ngừoi khâm phục khi biết kết quả 6 môn của em đạt tổng điểm 52.6, trong đó: toán 9, văn 10, sử 7, địa 8.5, ngoại ngữ 9.6 và giáo dục công dân 8.5.

Cậu nam sinh chia sẻ rằng bản thân cũng khá bất ngờ khi nhận được kết quả điểm 10 môn văn trong kì thi vừa qua. Em cũng cho biết trước đó cũng khá tự tin và cảm nhận mình sẽ được khoảng hơn 9 điểm.

Duy cũng chia sẻ rằng em biết điểm nhờ một người bạn thông báo. Ngoài bất ngờ ra, em còn vui mừng đến mức hét ầm cả xóm trọ rồi ngay lập tức gọi điện thông báo tin vui cho bố.

Cùng với kết quả này, Duy trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội. Em cũng khá bất ngờ vì chỉ sau khi công bố điểm thi được vài tiếng, trang facebook cá nhân của em đã nhận được hàng trăm lời kết bạn và tin nhắn chúc mừng từ những người bạn lạ.

Đọc ngôn tình là bí quyết học văn của Đình Duy,

Chia sẻ thêm về thành tích của mình, Duy bật mí về bí quyết để học tốt được môn ngữ văn rằng phần phần hay của đề là bài luận về những tác phẩm, về đời sống… Môn học này như là đam mê với em và em học bằng cảm xúc.

Ít ai biết đến tiểu thuyết ngôn tình lại là chất xúc tác cho những bài văn mượt mà của em. Duy dành khoảng 2 tiếng mỗi ngày để đọc các bộ truyện ngôn tình, đây cũng chính là bí quyết “độc, lạ” mà em dùng để đạt được thành tích trên.

Được biết thêm nguyện vọng xét tuyển của Duy là ĐH học Luật Hà Nội.

Dự kiến, tỉnh Quảng Nam sẽ công bố điểm thi vào sáng sớm ngày 6/7. Trước đó thì tỉnh đã công bố kết quả sơ bộ trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn