Tiền vệ Luka Modric sẽ chịu án tù 5 năm

0
1759
Luka-Modric-

Các công tố viên tại Croatia đã tiến hành điều tra đối với tiền vệ của Real Madrid, Luka Modric vì nghi ngờ anh đã khai báo sai sự thật trong vụ án gian lận thuế của cựu quan chức CLB Dinamo Zagreb. Nếu bị kết án anh có thể phải ngồi tù 5 năm.

Modric-ngoi-tu

Modric chuyển đến Tottenham năm 2008. Vào năm 2012 anh gia nhập Real Madrid.

luka-modric-5-nam

Modric đã làm chứng trong phiên tòa tuần trước của một quan chức thuế và 3 cựu quan chức của CLB Dinamo Zagreb, bao gồm cả cự giám đốc Zdravko Mamic. Mamic được xem là người quyền lực nhất trong nền bóng đá của Croatia và có ảnh hưởng chính trị đáng kể.

 

Văn phòng luật sư tại thành phố Osijek nơi tiến hành điều tra những chứng cứ giả mạo, không nêu tên Modric theo quy định.Tuy nhiên văn phòng điều tra của tiểu bang này có nhắc đến một người đàn ông Croatia 32 tuổi đã làm chứng vào tuần trước, tất cả những mô tả đều giống với Modric. Các phương tiện truyền thông cũng đều cho rằng Mordic là đối tượng điều tra.

Modric đã ra làm chứng tại phiên tòa các quan chức của Dinamo cáo buộc họ đã tránh trả thuế 12,2 triệu Kuna (1,44 triệu bảng Anh) và họ đã lấy 116 triệu Kuna (13,7 triệu bảng) từ câu lạc bộ để trả thuế.

luka-modric-an-tu-5-nam

“Nhân chứng đã nói dối rằng vào ngày 10/7/2004, ngày anh ấy ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên, anh cũng ký thêm điều khoản phụ lục, nơi cho phép anh được quyền hưởng 50:50 giá trị chuyển nhượng,” Guardian đăng tải thông báo của văn phòng công tố. Luật sư cũng cho biết Modric giả vờ tuyên bố  rằng đã ký một phụ lục đó mỗi khi ông gia hạn hợp đồng.

 

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn