Top 10 trường đại học đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Hà Nội

0
6524
đào tạo ngoại ngữ

Ngoại ngữ là ngành học đang hot nhất hiện nay hiện nay. Nếu có ý định học ngành này trong tương lai, bạn sẽ cùng Topshows điểm qua các trường đào tạo Ngoại ngữ tốt nhất ở Hà Nội nhé.

1. Đại học Ngoại Ngữ

ulis

Đại học Ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội tất nhiên là lựa chọn tuyệt vời đầu tiên cho các bạn đang học khối A1 và D rồi. Đây có lẽ là ngôi trường bạn từng được nghe danh khá nhiều bởi chuyên môn ngoại ngữ và chất lượng đào tạo bậc nhất Việt Nam. Trường Đại học ngoại ngữ được thành lập năm 1955, là 1 trường thành viên Đại học quốc gia Hà Nội. Trường là trung tâm đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra trường còn có các chương trình liên kết đào tạo với rất nhiều trường đại học trên thế giới như Anh, Pháp,Nga, Nhật, Đức,…

Phương thức xét tuyển: Bắt đầu từ năm 2015 trường Đại học quốc gia Hà Nội xét tuyển theo kỳ thi đánh giá năng lực riêng do nhà trường tổ chức. Điểm trúng tuyển xét theo từng ngành học , thí sinh có đủ điểm vào trường nhưng không đúng chuyên ngành có thể xin chuyển ngành nếu ngành đó còn chỉ tiêu.

Địa chỉ: 1 Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy thủ đô Hà Nội.

2. Đại học Hà Nội

ĐH Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội tiền thân là trường Đại học Ngoại ngữ, được thành lập năm 1959. Trường Đại học Ngoại ngữ có khả năng giảng dạy các ngoại ngữ: Anh, Nga, Pháp, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Italia…Trong số ngoại ngữ nêu trên có 10 chuyên ngành tiếng đào tạo cử nhân ngoại ngữ, 4 chuyên ngành tiếng đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ.
Trường Đại học Hà Nội đã triển khai đào tạo cử nhân các chuyên ngành khác dạy bằng ngoại ngữ từ năm 2002: ngành Quản trị kinh doanh, Du lịch, Quốc tế học, Khoa học máy tính, Tài chính ngân hàng, Kế toán (giảng dạy bằng tiếng Anh), ngành Khoa học máy tính (giảng dạy bằng tiếng Nhật). Trường Đại học Hà Nội đã kí kết hợp tác đào tạo với trên 30 trường Đại học nước ngoài , có quan hệ đối thoại với 60 tổ chức, cơ sở giáo dục quốc tế, có quan hệ trực tiếp hầu hết với các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam.

Năm 2016 trường tuyển sinh 2.100 chỉ tiêu cho 16 ngành bậc đại học, trong đó Ngoại ngữ là môn xét tuyển cho tất cả các ngành.

Địa chỉ: km 9 đường Nguyễn Trãi quận Thanh Xuân thủ đô Hà Nội.

3. Đại học Ngoại Thương Hà Nội

ftu

Trường Đại học ngoại thương được thành lập năm 1960, là một trường kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo. Đây là ngôi trường danh tiếng bậc nhất Việt Nam, là niềm mơ ước của bao bạn trẻ được học tập trong môi trường chất lượng và năng động như thế.Chính vì thế trở thành sinh viên trường đại học Ngoại thương, bạn phải có 1 học lực giỏi, xuất sắc.

Phương thức tuyển sinh: xét tuyển theo kỳ thi THPT quốc gia do bộ giáo dục và đào tạo tổ chức, chỉ tiêu của trường là 2.600 chỉ tiêu cho mùa tuyển sinh 2016.

Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, quận Đống Đa thành phố Hà Nội

4. Học Viện Ngoại Giao

HVNG

Học viện ngoại giao thành lập trên cơ sở nâng cấp Học viện Quan Hệ Quốc Tế. Học viện Ngoại giao thực hiện chức năng nghiên cứu chiến lược về quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại, đào tạo đại học, sau đại học bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, nghiên cứu, tham gia tư vấn cho bộ ngoại giao cho Đảng Nhà nước.

Với phương châm năng động, sáng tạo, tầm nhìn, Học viện là 1 môi trường lý tưởng để các bạn bộc lộ tài năng. Đặc biệt, Học viện liên tục được đón tiếp các vị đại biểu đại sứ quán các nước cũng như đại biểu cấp cao các nước đến thăm. Trường đào tạo ngoại ngữ (Anh, Pháp, Trung) ngay từ năm đầu và ngoại ngữ chuyên ngành cho tất cả 5 khoa: Truyền thông quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Quan hệ quốc tế, Tiếng Anh.

Phương thức tuyển sinh: Trường tuyển sinh dựa vào kỳ thi THPT quốc gia cho khối D và A1

Địa chỉ: 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

5. Đại học FPT

ĐHFPT

Trường Đại học FPT là 1 trường đại học tư thục đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập năm 2016 do tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn, trở thành 1 trường đại học đầu tiên do 1 doanh nghiệp tại Việt Nam. Đây là 1 ngôi trường năng động, chuyên nghiệp, chất lượng học quốc tế, với 98% chất lượng ra trường có việc làm. Trường đặc biệt chú trọng đào tạo Ngoại ngữ. Đại học FPT cũng tự hào là trường có số sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam và là một trong ba trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên nếu bạn muốn theo học tại trường thì xác định có đủ điều kiện chưa học tại trường không vì trường có học phí rất cao.

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo chỉ tiêu- Ưu tiên nộp hồ sơ sớm.

• Tuyển thẳng:

– Đối với thí sinh có điểm tổng kết lớp 12 từ 6.5 trở lên

– Hoặc điểm toán lớp 12 từ 7.0 trở lên

• Thí sinh không thuộc diện tuyển thẳng sẽ xét học bạ và phỏng vấn đầu vào

• Địa chỉ: Khu GD&ĐT, Khu Công Nghệ Cao Km29 Đại Lộ Thăng Long,, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.

6. Khoa Quốc Tế trường Đại học quốc gia Hà Nội

Khoa quốc tê vnu

 

Được thành lập năm 2002 , Khoa quốc tế trực thuộc Đại học quốc gia Hà Nội là 1 trong những cơ sở đào tạo công lập đi đầu các chương trình liên kết đào tạo quốc tế. Khoa quốc tế đại học quốc gia Hà Nội là 1 trong đơn vị tiên phong đi đầu về việc đào tạo đại học và sau đại học toàn bộ bằng ngoại ngữ, đã hợp tác với các trường danh tiếng nước ngoài. Bằng cử nhân do trường Đại học quốc gia Hà Nội và trường Đại học liên kết cấp. Đến nay khoa quốc tế Đại học QGHN đã hợp tác với hơn 40 trường đại học nước ngoài. Đến năm 2015 cũng là tiên vị tiên đầu của trường Đại học QGHN triển khai chương trình thu hút độc giả trong đó có các giáo sư nước ngoài sẽ tham gia vào công tác giảng dạy nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tại khoa. Khoa quốc tế đã đào tạo thành công hàng chục chương trình đại học bằng các thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga…

Phương thức xét tuyển: Xét tuyển dựa vào kỳ thi ĐGNL của Đại học QGHN và kì thi THPT quốc gia.

Địa chỉ: Cơ sở 1: Nhà G7-8, số 144 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

7. Đại học Thăng Long

Đại học Thăng Long là trường đại học tư thục tại Việt Nam. Là cơ sở đào tạo bậc đại học ngoài công lập đầu tiên tại nước ta trong thể chế Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trường được thành lập năm 1988 với tên gọi ban đầu là trung tâm đại học dân lập Thăng Long, năm 2005 trường được thủ tướng chính chính phủ kí quyết định đổi trường từ loại hình trường dân lập sang loại hình tư thục. Đại học Thăng Long là 1 trong những trường đại học tốt ở Việt Nam, văn bằng của trường nằm trong văn bằng hệ thống quốc gia.

Trường đào tạo theo hệ thống tín chỉ với mức học phí là 18.000.000đ trên 1 năm
Phương thức tuyển sinh: Dựa vào kỳ thi THPT quốc gia, riêng ngành ngôn ngữ Anh thi chính tiếng Anh, ngành ngôn ngữ Trung môn thi chính là tiếng Trung…

Địa chỉ: Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.

8. Đại học sư phạm Hà Nội

ĐH sư pHẠM HN

Trường Đại học sư phạm Hà Nội thành lập 1951, là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu đại học và khoa học kỹ thuật đa ngành chất lượng cao. Là 1 trong 19 trường đại học trọng điểm quốc gia . Tính đến năm 2015 trường có 23 khoa đào tạo và 2 bộ môn trực thuộc. Các khoa Sư phạm Tiếng Anh, Tiếng Pháp, các Bộ môn Tiếng Nga và bộ môn Tiếng Trung Quốc là những nơi đào tạo tốt nhất.

Phương thức tuyển sinh: Trường dựa vào kỳ thi THPT quốc gia do các cụm thi đại học chủ trì.

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

 9. Viện Đại Học Mở Hà Nội

Open university

Viện Đại học mở Hà Nội được thành lập 2003, là tổ chức hoạt động trong hệ thống các trường Đại học do Bộ giáo dục đào tạo Việt Nam trực thuộc quản lý và được hưởng mọi quy chế của 1 trường Đại học công lập. Viên Đại học mở là 1 cơ sở giáo dục đại học đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong hệ thống giáo dục Việt Nam tại Hà Nội. Quy mô đào tạo của trường hằng năm là 60.000 sinh viên gồm các hệ chính quy, từ xa, và tại chính và hơn 11 chuyên ngành.
Phương thức xét tuyển: Dựa vào kỳ thi THPT quốc gia.

Địa chỉ: Nhà B101, phố Bách Hoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn