Trào lưu cmt “XoXo”&”Hali” trên Facebook nghĩa là gì?

0
4323

“Xoxo”, “Hali” nghĩa là gì?

Facebook đang rộ lên trào lưu bình luận “Xoxo” và “Hali” để thả tim Facebook. Theo đó, khi người dùng comment 2 từ XoxoHali ở status hoặc phần bình luận thì sẽ có 6 biểu tượng hình quả tim từ 2 bên trái, phải bắt đầu xuất hiện từ dưới lên, sau đó “bung nở” tạo hiệu ứng rất đẹp. Hiện tại, mọi người đang thắc mắc không biết nghĩa của từ XoxoHali là gì trên Facebook. Đồng thời, cộng đồng mạng cũng muốn biết vì sao Facebook lại tạo ra hiệu ứng Xoxo và Hali như vậy.

Trào lưu mới của FB
Trào lưu comment XoXo Hali trên Facebook

Khi người dùng viết chữ Xoxo hoặc Hali trên Facebook thì hai từ này sẽ chuyển sang dạng màu đỏ (hồng) khác hẳn so tông màu đen truyền thống của Facebook. Bất kỳ ai bình luận hoặc nhấp vào chữ Xoxo Hali màu đỏ thì xuất hiện ngay 6 quả tim từ dưới lên rất đẹp, rồi lên tới “đỉnh” thì những quả tim này bung nở thành nhiều quả tim khác tạo ra hiệu ứng “thả tim” tuyệt cú mèo trên Facebook.

Vậy ý nghĩa thật sự của 2 từ Xoxohali là gì?

XoXo

Đầu tiên, phải cho các bạn biết rõ ý nghĩa của “x” và “o” tương ứng là “cái ôm” và “nụ hôn”. Thực sự vẫn chưa rõ được nguồn gốc chính xác vì sao biểu tượng này đã trở thành cái ôm và nụ hôn, nhưng từ thời xa xưa ở các nước phương Tây, người ta đã dùng nó ở cuối bức thư nhằm bày tỏ niềm yêu mến của mình đối với người nhận. Và biểu tượng “x” và “o” đó vẫn được dùng cho tới ngày nay.

Hali

Còn về chứ “hali”, đây là một từ trong tiếng Phần Lan, và khi dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là “cái ôm”, cho nên các bạn thấy được trái tim nổ ra khi bình luận chữ này trên Facebook. Còn từ “nụ hôn” trong tiếng Phần Lan là “suudella”, tuy nhiên khi bình luận bằng từ này chúng ta không thể thấy được chữ hiện màu hồng cùng trái tim nổ ra, có lẽ Facebook chưa triển khai.

Lưu ý , chỉ khi bạn thấy chữ Xoxo Hali chuyển sang màu đỏ thì mới có thể tạo hiệu ứng thả tim Facebook nhé. Một số người dùng do Facebook chưa cập nhật kịp nên khi comment Xoxo Hali chỉ ra màu đen thôi. Như vậy là bạn phải chờ một thời gian nữa, hoặc nếu đang dùng app Facebook trên smartphone thì hãy cập nhật phiên bản mới nhất. Không thể comment Xoxo Hali tạo hiệu ứng quả tim nổ tung trên Facebook cũng đừng buồn, vì một tính năng mới nào cũng cần thời gian để Mark Zuckerberg triển khai cho diện rộng.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn