Trẻ em bị thương trong tai nạn xe ô tô bên ngoài nhà thờ Hồi giáo ở Newcastle

0
1240
tre em bi thuong

Chi Onwurah, Bộ trưởng Lao động của Trung tâm Newcastle, đã đăng lên twitter về vụ việc sau khi tham dự buổi cầu nguyện

Sáu người, trong đó có ba trẻ em, đã bị thương hôm qua khi một chiếc xe đâm vào một nhóm người Hồi giáo đang tổ chức lễ mừng Eid al-Fitr, lễ hội đánh dấu sự kết thúc của lễ Ramadan (tháng ăn chay thiêng liêng của người Hồi giáo).

Cảnh sát ở Tyneside cho rằng vụ việc ở Newcastle không liên quan đến khủng bố, mặc dù ban đầu vẫn gây ra sự hoảng loạn, xảy ra ít hơn một tuần sau khi các tín đồ bị tấn công ở bắc London.

Một tài xế nữ, 42 tuổi, đã bị bắt giữ tại hiện trường của vụ tai nạn, cách Trung tâm Cộng đồng Westgate hai dặm từ trung tâm thành phố. Sau đó cô ta được trả tự do.

Các nhân chứng nói rằng một cậu bé tám tuổi đã bị thương nặng khi nhóm người bị đâm ở bãi đậu xe đang được những các tín đồ từ nhà thờ Hồi giáo Trung tâm Newcastle sử dụng. Người tài xế được cho là đã cầu nguyện cùng với họ một thời gian ngắn trước khi xảy ra tai nạn lúc 9 giờ sáng. “Vụ tai nạn chỉ là một tai nạn”, các nhân chứng nói.

Nhà thờ Hồi giáo Trung tâm Newcastle lên tiếng: “Ngay sau khi Eid cầu nguyện, khi mọi người bắt đầu rời khỏi địa điểm, một chiếc xe đã va chạm với người đi bộ. Chúng tôi đã cầu nguyện và hy vọng rằng tất cả những người bị thương sẽ hồi phục hoàn toàn. Chúng tôi vô cùng cảm ơn các dịch vụ y tế khẩn cấp, những cảnh sát và hơn 100 tình nguyện viên từ nhà thờ Hồi giáo đã trợ giúp nhanh chóng trong vụ tai nạn.”

tre em bi thuong nha tho hoi giao

Chi Onwurah, Bộ trưởng Lao động của Trung tâm Newcastle, đã đăng lên twitter về vụ việc sau khi tham dự buổi cầu nguyện. Bà nói: “Thật buồn, tôi đã cầu nguyện trước đó và có rất nhiều niềm vui và sự đoàn kết. Nghĩ về những người bị thương bởi những gì tôi nói thật đúng là một tai nạn khủng khiếp.”

Dipu Ahad, một ủy viên hội đồng thành phố Newcastle, người đã đến hiện trường, nói rằng mọi người đang bị xáo trộn và khóc lóc nhiều trong nỗi sợ hãi của một cuộc tấn công khủng bố sắp diễn ra. Ông nói với Sky News: “Dù chỉ là tai nạn nhưng rõ ràng, tai nạn vẫn đã xảy ra. Hy vọng rằng sẽ không có tử vong nào. ”

Các video cho thấy mọi người hoảng sợ và bắt đầu chạy sau vụ tai nạn, diễn ra sau ngày tấn công khủng bố thứ tư bị cáo buộc của Anh kể từ tháng ba. Darren Osborne, 47 tuổi, đã bị buộc tội giết người và đã cố giết người sau khi bị buộc tội lái xe buýt đâm vào các tín đồ bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo ở Finsbury Park, bắc London, vào sang sớm thứ Hai tuần trước. Một cuộc khám nghiệm tử thi cho biết Makram Ali, 51 tuổi, cha của sáu người trong nhóm người Hồi giáo bị xe tải đâm chết, đã chết vì “nhiều thương tích gây ra”.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn