Trung Quốc chính thức xây dựng “ thành phố rừng xanh” đầu tiên trên thế giới

0
1026
forest-city-11

“Thành phố rừng xanh” đầu tiên trên thế giới được thi công xây dựng tại Liễu Châu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc để chống lại ô nhiễm môi trường.

forest-city-66

” Thành phố rừng xanh” này được thiết kế bởi Stefano Boeri Architetti -nhóm phát triển các dự án xanh trên khắp thế giới, tương lai nơi đây sẽ trở thành nơi sinh sống của 30.000 người.

Thành phố này sẽ được bao phủ bởi cây xanh, bao gồm gần 1 triệu cây nhỏ từ hơn 100 loài, và 40,000 cây lớn cùng hấp thụ gần 10.000 tấn CO2 và 57 tấn chất gây ô nhiễm, đồng thời sản xuất khoảng 900 tấn oxy mỗi năm.

forest-city-44

Nhờ đó, thành phố rừng xanh này sẽ giúp giảm nhiệt độ không khí trung bình, nâng cao chất lượng không khí địa phương, tạo rào cản tiếng ồn, tạo ra môi trường sống và nâng cao đa dạng sinh học địa phương trong khu vực.

Thành phố rừng xanh Liễu Châu sẽ chạy trên các nguồn năng lượng tái tạo “tự cung tự cấp” như năng lượng địa nhiệt và năng lượng mặt trời.

Thành phố cũng sẽ có hệ thống khu thương mại, khu dân cư, khu giải trí, bệnh viện, và hai trường học. Thành phố rừng xanh này sẽ được kết nối với Liễu Châu bằng tuyến đường sắt nhanh cho xe điện.

forest-city-22

Kế hoạch Đô thị của Liễu Châu đã giao việc thiết kế 175 hecta của thành phố rừng nằm dọc theo sông Liễu Giang ở phía Bắc Liễu Châu.

Dự án này có một tầm nhìn rất cao ở Trung Quốc, nếu thành công, nó sẽ là một ví dụ cho việc thiết kế thành phố xanh ở những nơi khác trong nước và trên thế giới. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Tham khảo Sciencealert

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn