Túi xách Birkin lập kỷ lục chiếc túi đắt nhất thế giới

0
1967
hermes-birkin-tui-xach-dat-nhat

Một chiếc túi Hermes Birkin đã phá vỡ kỷ lục thế giới cho chiếc túi xách được trả nhiều tiền nhất tại cuộc đấu giá, với giá 380,000 đô la Mỹ (tương đương 8.5 tỷ đồng) tại một sự kiện ở Hồng Kông. Kỷ lục này trước đây được giữ bởi một túi Birkin khác với giá 300.000 đô la vào năm 2016.

hermes-birkin-tui-xach-dat-nhat

Christie, tổ chức của cuộc bán đấu giá không chia sẻ danh tính của người mua, nhưng họ đã cung cấp chi tiết về chiếc túi này. Được làm vào năm 2014, ví “Himalaya” đặc biệt này được làm bằng da cá sấu bạch tạng, với tay cầm được bao phủ bằng 205 viên kim cương và khóa vàng 18 karat.

Himalaya Birkins lấy tên từ màu sắc của túi, màu này chuyển từ màu xám khói đến trắng ngọc trai, gợi lên sự so sánh với dãy núi. Công ty sản xuất nói rằng chúng đặc biệt hiếm có, chỉ có một hoặc hai chiếc được sản xuất mỗi năm do quá trình cần tốn nhiều thời gian để nhuộm da cá sấu.

Túi Birkin nổi tiếng được Hermes giới thiệu vào năm 1984 và được đặt tên theo tên ca sĩ-diễn viên-người mẫu Jane Birkin. Himalaya Birkin đã phá vỡ kỷ lục đến cũng là bất ngờ với tổ chức đấu giá Christie. Ước tính giá ban đầu của họ cho chiếc túi là khoảng $ 193,000 – $ 258,000. Người phát ngôn Gigi Ho cho biết, giá thầu đã nhanh chóng vượt qua giá ước tính chỉ trong khoảng 10 đến 15 phút.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn