Tuổi thọ của con người sẽ lên tới 125?

0
1195
tuoi-tho-con-nguoi-dat-125-tuoi

Theo các chuyên gia người Canada thì tuổi thọ của con người đang gia tăng không ngừng và có thể lên tới 125 tuổi vào năm 2070.

Giáo sư Siegfried Hekimi của Đại học McGill (Canada) cho biết: “Khoảng 300 năm trước, tuổi thọ con người thực sự không dài. Nếu khi đó có ai nói với họ là con người có thể sống đến 100 tuổi, chắc chắn họ sẽ nói chúng ta bị điên.”

Đứng trước lý thuyết về “rào cản tự nhiên” mà giới khoa học đưa ra, Giáo sư Hekimi lặp luận rằng: “Chúng ta không biết tuổi giới hạn của con người là bao nhiêu. Bằng những nghiên cứu khác nhau, chúng ta có thể chứng minh tuổi thọ tối đa cũng như tuổi thọ trung bình của con người sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần.”

Sau khi khảo sát các dữ liệu từ Anh, Mỹ, Pháp và Nhật Bản, Các nhà nghiên cứu của Đại học Y Albert Einstein New York (Mỹ) tuyên bố rằng khả năng con người sống quá 115 tuổi là vô cùng nhỏ. Trên tạp chí Nature tháng 10/2016nhóm nghiên cứu này cũng khẳng định hầu hết chúng ta không vượt qua giới hạn 115 tuổi. Rất hiếm người có thể sống thọ như bà Jeanne Calment, người phụ nữ 122 tuổi sống tại Pháp.

tuoi-tho-con-nguoi-dat-125-jeanne-calment
Cụ bà Jeanne Calment đã từng sống hơn 122 tuổi

Ngay khi được công bố, giả thuyết của giáo sư Hekimi nhanh chóng vấp phải sự phản đối của giới khoa học. Họ cho rằng niềm tin về việc tuổi thọ con người không bị giới hạn là quá “viễn tưởng” và “không có tính khoa học”. Đại học Y Albert Einstein New York đã viết: “Theo chúng tôi, tuổi thọ của con người vẫn luôn dừng lại ở 115.”

 

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn