Vertu ngừng sản xuất vì vỡ nợ

0
1536
vertu

Hãng điện thoại “sang chảnh” chỉ những đại gia mới dùng nay đã phải ngừng sản xuất và đóng cửa nhà máy vì thất bại trong việc đàm phán với chủ nợ.

Theo thông tin từ Financial Times và Telegraph cho biết, Vertu đang đối mặt với các vấn đề tài chính nghiêm trọng khi khoản nợ của họ đã lên 128 triệu bảng Anh, họ đã đàm phán với chủ nợ sau khi đề nghị trả trước 1,9 triệu bảng Anh (2,4 triệu USD), tuy nhiên không được chấp nhận.

Vertu hẳn đã là thương hiệu quá quen thuộc dành cho giới thượng lưu, bởi độ sang trọng và được tạo bởi các linh kiện quý hiếm như da đà điểu, kim cương, kim loại quý,… . Ảnh: The Verge

Vertu được bắt nguồn từ ông trùm Nokia vang tiếng một thời vào năm 1998, đến năm 2012 thì qua tay công ty cổ phần tư nhân EQT. Năm 2015, họ đã bán lại cho công ty Trung Quốc Godin Holdings.

Và rồi khi doanh nghiệp đang đối mặt với phá sản thì ông Murat Hakan Uzan đã mua lại hãng vào đầu tháng 3 năm nay. Dù vẫn không thể cứu nổi công ty bên bờ vực phá sản cùng với 200 người thất nghiệp, ông Uzan vẫn giữ lại được cho mình tên bản quyền, giấy phép thiết kế và công nghệ sản xuất.

Mặc dù giá thành cao và sử dụng nhiều linh kiện quý cùng với thiết kế độc lạ, nhưng Vertu đã nhận khá nhiều chỉ trích khi họ vẫn bán những chiếc điện thoại cũ và không giới thiệu một sản phẩm mới nào từ năm 2015

Vì giá thành quá cao nên những chiếc Vertu chỉ là giấc mơ xa xỉ với người bình thường

Theo một nguồn tin lân cận, ông chủ Uzan vẫn sẽ ấp ủ kế hoạch gầy dựng lại Vertu. Cùng đón chờ nhé !

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn