Vườn Quốc Gia Cát Bà 2017

0
1226
vuon quoc gia cat ba (1)

Vườn quốc gia tuyệt đẹp Cát Bà là nơi tụ hội của 32 loài động vật có vú, bao gồm cả loài Voọc đầu vàng, loài linh trưởng thuộc top được bảo tồn của thế giới.

Để tới trung tâm vườn quốc gia ở Trung Trang, bạn có thể bắt xe bus tư thị trấn Cát Bà, thuê xe ôm hoặc thuê xe máy để chạy trong ngày.

vuon quoc gia cat ba (4)

Hầu hết du khách lựa chọn đi theo trong ngày, nhưng bạn cũng có thể thuê hướng dẫn viên để có thể thỏa sức khám phá nơi đây với thời gian chủ động. Trong công viên, các bạn sẽ có thể dễ dàng vào Hang Trung Trang, nhưng bạn cần phải liên hệ với kiểm lâm để đảm bảo rằng nơi này đang được vào, và đừng quên mang theo một chiếc đèn pin.

Các lối đi bộ đường mòn dài khoảng 18km, mất khoảng 6 tiếng để đi hết nên nếu có hướng dẫn viên, các bạn sẽ được chỉ dẫn đi theo con đường đẹp nhất. Lúc ra khỏi công viên, bạn sẽ dễ dàng tìm được thuyền để trở về thị trấn. Trạm kiểm lân sẽ giúp bạn trong việc này.

vuon quoc gia cat ba (5)

Để chuẩn bị cho chuyến đi tới vườn quốc gia này, bạn cần một đôi giày đi boọ đường dài vừa chân, áo khoác vào nước đủ cho chuyến đi này. Đồ ăn nhẹ có thể mua ở một quán ven đường gần Vườn, nơi đây cũng là nơi mà nhiều nhóm đi bộ đường dài chọn dừng lại để ăn trưa.

vuon quoc gia cat ba (3)

Giá vé về Bến Bèo rơi vào khoảng 200.000VND, khởi hành từ 6h00 hằng ngày và 7h00 vào cuối tuần.

vuon quoc gia cat ba (2)

Trong vườn quốc gia, các bạn sẽ thường gặp những loài động vật có vú như khỉ, huơu, cầy và một vài loại sóc, trong đó có cả sóc đen khổng lồ. Hơn 70 loài chim được phát hiện ở nơi đây, bao gồm diều hâu, chim mỏ sừng. Cát Bà cũng nằm trong tuyến di cư một số loài chim. Nơi đây đã có hơn một nghìn loài thực vật được ghi nhận lại, trong đó có 118 loài cây và 160 loài thực vật có tác dụng để làm thuốc.