Wonder Woman phá đảo kỉ lục phòng vé đạt doanh thu cao nhất do nữ đạo diễn chỉ đạo

0
1281

Hãng Warner Bros/DC movie đã đạt được doanh thu cao nhất trong số những bộ phim chiếu rạp do nữ đạo diễn chỉ đạo, vượt qua tổng doanh thu của” 50 sắc thái: Xám”.

Patty Jenkins đã phá kỷ lục phòng vé trong số những phim được dàn dựng bởi nữ đạo diễn với Wonder Woman trong cuối tuần vừa qua.

dao dien patty jenkins

Nữ đạo diễn Patty Jenkins và nhân vật nam nữ chính trong Wonder Woman

Hãng Vũ trụ điện ảnh DC đã thu được tổng doanh thu toàn cầu là 233 triệu đô la mỹ (Khoảng 535 tỷ VND), trong đó khoảng 100.5 triệu là mốc doanh thu sau 3 ngày ở Mỹ. Việc này đồng nghĩa với việc Jenkins đang nắm giữ kỉ lục là nữ đạo diễn mang lại doanh thu lớn nhất US, vượt qua tổng doanh thu của “50 sắc thái: Xám” (85.2 triệu đô) của Sam Taylor-Johnson.

nam chinh phim wonder woman

Nam chính Steve Trevor do tài tử Chris Pine thủ vai

Trên thị trường quốc tế, bộ phim về nữ siêu anh hùng này cũng đã tạo nên một cơn sốt khổng lồ. Tổng số tiền mà bộ phim đạt được trên thị trường quốc tế trong khoảng 55 nước cán mốc 122,5 triệu USD, trong đó thành công nhất là ở Trung Quốc với mức doanh thu 38 triệu USD.

Cảnh quay tuyệt đẹp trong phim

Khác với những bộ phim về siêu anh hùng trước đây, phần đa khán giả của Wonder Woman lại là nữ giới. Theo tờ Hollywood Reporter, 52% khán giả là nữ.

tao hinh cua diana

Tạo hình tuyệt vời của Gal Gadot trong vai Diana – Wonder Woman

Wonder Woman đã phủ sóng cả khán giả lẫn giới phê bình. Bộ phim đã được đánh giá với rất nhiều điểm A trên trang Rotten Tomatoes. Duy nhất chỉ có Steve Rose từ The Guardian là chấm điểm 2/5 sao. Anh đánh giá về bộ phim rằng “một bộ phim chia bè kéo cánh quen thuộc và cách giải quyết vấn đề thì giống hệt cách cô nàng Kendall Jenner cất bước sang chảnh trong đoạn quảng cáo bị ném đá của Pepsi”.