YouTube Red và Google Play Music hợp nhất vào chung một dịch vụ 

0
2807
youtubered

Theo The Verge, lãnh đạo của Google Music, Lyor Cohen đã tiết lộ trong một buổi họp của hội thảo New Music Seminar ở New York rằng Google cần phải mang YouTube Red và Google Play Music cùng nhau hợp nhất để thu hút người đăng ký mới, đặc biệt là để cạnh tranh với các đối thủ như Amazon Prime Âm nhạc, Spotify và Apple Music.

Cohen nói: “Điều quan trọng là kết hợp YouTube Red và Google Play Music.”

YouTube Red đã có sẵn ở Mỹ, là dịch vụ thuê bao cung cấp nhạc và video không có quảng cáo. Dịch vụ âm nhạc đã được truyền trực tiếp thông qua Google Play Âm nhạc và YouTube Âm nhạc. Trong khi đó các video miễn phí không có quảng cáo được truy cập thông qua YouTube, bạn cũng có thể xem chương trình truyền hình và phim trên Kênh truyền hình của YouTube dưới dạng thuê bao trả phí.

Hiện tại người dùng có sự nhầm lẫn với một số dịch vụ có sẵn cho thuê bao và những dịch vụ khác có sẵn với sự hỗ trợ của các quảng cáo.

Tuy nhiên, nếu YouTube Red và Google Play Music hợp nhất, có lẽ  nhiều người đăng ký tiềm năng sẽ lđược đến với một dịch vụ mới.

Trong tình hình hiện tại với nhiều dịch vụ đối thủ cạnh tranh cho cùng một doanh nghiệp, những thứ đơn giản hơn sẽ thu hút người dùng hơn.

Trở lại vào tháng 2, Google đã xác nhận rằng các nhóm YouTube Music và Google Play Music đã được kết hợp, bắt đầu những tin đồn rằng người khổng lồ công nghệ này có thể đang xem xét tinh giản cách họ cung cấp đăng ký nhạc.

Trong một tuyên bố, Google thừa nhận rằng người dùng sẽ được thông báo trước khi có bất kỳ thay đổi lớn nào xảy ra.

Google nói với The Verge: “Âm nhạc rất quan trọng đối với Google và chúng tôi đang đánh giá làm thế nào để kết hợp các dịch vụ âm nhạc của chúng tôi và cung cấp sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng, cũng như đối tác âm nhạc và nghệ sĩ của chúng tôi”. “Không có gì thay đổi cho người dùng ngày hôm nay và chúng tôi sẽ đưa ra các thông báo trước khi có bất kỳ thay đổi nào được thực hiện.”

Vào tháng Tư, dịch vụ truyền trực tuyến Spotify đã mua lại startup Mediachain. Spotify cho biết thỏa thuận sẽ giúp họ liên kết nội dung với người tạo ra nó, cung cấp kênh phân phối, phân tích và thanh toán trong thời điểm phân phối nội dung mà không cần kiểm soát trực tuyến.

Theo ZDNet

 

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn